4 loại mỹ phẩm không nên mù quáng đầu tư

Mỹ phẩm dưỡng da luôn là một khái niệm đầy mê hoặc đối với chị em. Thậm chí, xài chưa hết loại này, nhiều người đã mau chóng tậu về loại khác, với mong muốn sở hữu làn da đẹp như trong quảng cáo của nhà sản xuất.

Cũng vì đam mê với sự nghiệp skincare, nhiều chị em như con thiêu thân, đổ tiền đổ của vào những loại mỹ phẩm được quảng bá hoành tráng nhưng công dụng thực chất chẳng được là bao.

1. Mỹ phẩm tích hợp chỉ số chống nắng

Dưới đây là ít nhất 4 loại mỹ phẩm các quý cô không nên mù quáng đầu tư nếu không muốn tiền thì mất mà da thì vẫn không được cải thiện:

Vì bận rộn, rất nhiều chị em có thói quen chọn mỹ phẩm có tích hợp chỉ số SPF với mong muốn da vừa đẹp, vừa được bảo vệ một cách tối đa. Không thể phủ nhận hiệu quả của yếu tố chống nắng có sẵn trong mỹ phẩm, song nếu chỉ thoa một lớp mỏng kem dưỡng, phấn phủ hay kem nền, bạn không nên trông đợi quá nhiều rằng da sẽ được bảo vệ khỏi các tia UV có hại một cách tuyệt đối. Vẫn nên dùng kem chống nắng riêng biệt và bôi với liều lượng đủ mới mong da không bị ánh nắng mặt trời bức tử.

2. Kem dưỡng trắng da

Màu da của chúng ta được quyết định bởi melanin. Chúng được tạo thành từ những tế bào melanocytes nằm rải rác trong lớp đáy của tầng thượng bì. Trong khi đó, các loại mỹ phẩm, kem dưỡng hầu như chỉ tác động lên lớp biểu bì, do đó gần như không có tác dụng thay đổi màu da nguyên bản. Bạn có thể dùng các loại kem dưỡng với hy vọng cải thiện độ mềm mại của da, cung cấp độ ẩm, từ đó giúp da trông đều màu và có vẻ sáng hơn đôi chút, nhưng chắc chắn không thể làm trắng da như mong muốn.

3. Mỹ phẩm chứa tế bào gốc

Hàng loạt loại mỹ phẩm được quảng cáo “có chứa tế bào gốc” với mức giá đắt đỏ vẫn luôn thu hút sự quan tâm của phái đẹp chẳng khác nào nam châm. Tuy nhiên, những loại tế bào gốc này lại không phải tế bào gốc của người, do đó gần như vô dụng trong việc giúp da đẹp lên một cách thần kỳ như lời đồn đại. Thực chất, việc sử dụng thuật ngữ “tế bào gốc” trong các sản phẩm làm đẹp chỉ là hình thức đánh vào tâm lý của người tiêu dùng nhằm kiếm lời.

4. Gel lô hội

Lô hội nguyên chất có rất nhiều tác dụng với làn da như dưỡng ẩm, kháng viêm, làm dịu da sau khi đi nắng… Song các loại gel lô hội hiện nay bán sẵn trên thị trường hiện nay đều chỉ chứa rất ít lô hội, thay vào đó là các thành phần khác, không gây hại cho da nhưng khá “vô thưởng vô phạt”, gần như không mang lại hiệu quả dù bạn có dùng thường xuyên đến đâu chăng nữa.

Trả lời